Rụng tóc khi lớn tuổi có ngăn được không?
Chăm sóc tóc Làm đẹp Thuốc mọc tóc Tin tức

Rụng tóc khi lớn tuổi có ngăn được không?

Nhiều người khi bước vào tuổi trung niên bắt đầu để ý đến mái tóc của mình dần dần lộ những mảng hói, đặc biệt là ở giới hạn nam giới. Tóc sẽ bắt đầu rụng và mỏng dần từ đỉnh đầu đến thái dương, cuối cùng gây hói đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở người trung niên và người già. Nguyên nhân phổ biến nhất là căng thẳng. Theo trang web sức khỏe Healthline (Mỹ), yếu tố di truyền cũng góp phần gây rụng tóc.

Bác sĩ da liễu Alison Bruce tại tổ chức y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic (Mỹ) cho biết: “Có nhiều gen khác nhau liên quan đến việc rụng tóc.

Nếu một người có gen rụng tóc khi về già thì không thể làm gì để ngăn rụng tóc. Họ không nên nghĩ rằng họ bị rụng tóc do những gì họ ăn hoặc làm.

Nếu tình trạng rụng tóc không xảy ra do di truyền mà là do nguyên nhân khác gây ra, thì có thể ngăn chặn hoặc ít nhất là làm chậm quá trình rụng tóc. Ví dụ, sự thiếu hụt một số loại vitamin có thể gây ra rụng tóc.

Các loại vitamin cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh bao gồm vitamin B, C, D và Kẽm. Nếu cơ địa thiếu các chất này, thì việc bổ sung thông qua serum mọc tóc có thể kích hoạt sự phát triển của tóc.

Ngoài ra, thiếu sắt cũng là một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở tuổi trung niên. Cách rất đơn giản là bổ sung sắt bằng viên uống và các thực phẩm giàu sắt như thịt, cá, đậu, trứng, các loại rau lá xanh.

Nếu nguyên nhân gây rụng tóc ở độ tuổi trung niên là do căng thẳng, hãy giải tỏa căng thẳng bằng các biện pháp như nghỉ ngơi, tập thể dục hoặc thiền định. Đối với những người có nguy cơ bị rụng tóc khi về già, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Theo Healthline, một số loại thuốc không được kê đơn cũng có thể điều trị rụng tóc nhưng cần có chỉ định của bác sĩ và tùy mức độ cũng như nguyên nhân gây rụng tóc.

Post Comment