Dầu dừa có tốt cho lông mày không?
Chăm sóc lông mày Làm đẹp

Dầu dừa có tốt cho lông mày không?

Một số người hay nói quá rằng dầu dừa sẽ làm cho lông mày dày và đầy đặn hơn. Tuy nhiên, dùng loại dầu này cho chân mày thực chất cũng có lợi.

 

Dầu dừa đem lại một số lợi ích về mặt sức khỏe đã được chứng minh. Nó giàu axit béo và chất chống oxy hóa, những nhân tố cực kỳ có ích cho sức khỏe. Nó còn có các đặc tính kháng khuẩn và các chất dinh dưỡng tốt cho da và lông tóc.

 

 

Bài viết sau đây sẽ giải thích vì sao dầu dừa có lợi cho lông mày cũng như cách sử dụng nó.

 

Dầu dừa có tốt cho lông mày không?

 

Dầu dừa có thể sẽ mang lại lợi ích cho lông mày bởi nó có khả năng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng, và bảo vệ da với lông tóc. Nó là một lựa chọn an toàn để dùng quanh vùng mắt.

 

Ngăn ngừa gãy lông mày

 

Dầu dừa được biết đến qua khả năng ngăn ngừa gãy lông. Một nghiên cứu vào năm 2003 cho thấy dầu dừa bảo vệ tóc bằng cách giảm hao hụt protein khi thoa lên tóc trước hoặc sau khi gội đầu. Mặc dù nghiên cứu này tập trung vào tóc, có thể ta cũng sẽ thu được kết quả tương tự với lông mày khi thoa dầu dừa trước hay sau khi rửa mặt, hoặc tẩy trang. Giảm gãy lông sẽ giúp cho chân mày đầy đặn hơn. 

 

Giữ ẩm

 

Dầu dừa là một chất dưỡng ẩm tự nhiên tốt hơn các loại dầu khác khi dùng trên lông tóc. Có bằng chứng chứng minh dầu dừa thẩm thấu qua lông tóc tốt hơn nhưng loại dầu khác. Một số nghiên cứu khác lại cho thấy loại dầu này giúp duy trì độ ẩm bằng cách kìm hãm sự mất chất ẩm. Khi có đủ độ ẩm, lông mày sẽ khỏe mạnh hơn.

 

Diệt khuẩn

 

Trên da có rất nhiều nấm, vi khuẩn, và virus. Có bằng chứng cho thấy các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa, như axit lauric, có các đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn giúp chống lại các loài vi sinh vật có hại.

 

Dùng dầu dừa cho lông mày có thể giúp bảo vệ lớp quanh mắt khỏi những loại hình nhiễm trùng thường gặp, bao gồm viêm nang lông, nhiễm nấm, và gàu trên lông mày.

 

Cách dùng dầu dừa cho lông mày

 

Có một số cách để sử dụng dầu dừa cho lông mày. Chọn phương pháp nào là tùy vào ý bạn.

 

Một số loại serum lông mày trên thị trường có chứa dầu dừa. Hầu hết còn chứa các loại dầu khác với đặc tính nuôi dưỡng lông.

 

Serum lông mày thường kèm theo một dụng cụ bôi hoặc cọ để tiện cho khách hàng dùng. Nếu muốn dùng sản phẩm hoàn toàn tự nhiên thì bạn nên xem kỹ thành phần sản phẩm trước khi mua, bởi một số serum có chứa nước hoa cũng những chất phụ gia khác.

 

Dầu dừa hữu cơ rẻ mà cũng không khó tìm. Bạn có thể dễ dàng thoa nó lên chân mày bằng ngón tay sạch hay tăm bông.

 

 

Cách thoa dầu dừa lên chân mày:

 

1. Nhúng ngón tay sạch hoặc tăm bông vào trong dầu, lấy đủ để thoa lên toàn chân mày.

2. Nhẹ nhàng thoa dầu lên khắp chân mày theo hướng lông mọc, chú ý thoa lên cả lớp da ngay phía trên và phía dưới chân mày.

3. Lặp lại với chân mày còn lại.

4. Để qua đêm rồi nhẹ nhàng lau dầu thừa vào sáng hôm sau trước khi rửa mặt.

 

Lưu ý và phản ứng phụ

 

Dầu dừa nguyên chất thì an toàn khi sử dụng trên da, bao gồm vùng da quanh mắt. Dị ứng với dừa và dầu dừa rất hiếm nhưng cũng có thể xảy ra. Nếu lo bị dị ứng, hãy thử dùng dầu dừa trên một vùng da nhỏ ở mặt trong cổ tay trước khi thoa lên chân mày.

 

Thường thì dầu dừa khá an toàn, song bạn cũng nên cẩn thận không để rầu rơi vào mắt. Chuẩn bị sẵn một chiếc khăn sạch, ẩm để lau dầu thừa ở mắt. Nếu bị dầu vào trong mắt, hãy rửa mắt bằng nước sạch nếu thấy đau rát.

 

Có thể bạn muốn biết: Cách khắc phục tình trạng lông mày thưa hiệu quả nhất.

 

Những bài thuốc khác để giúp lông mày đầy đặn hơn

 

Dầu dừa là một bài thuốc rẻ, dễ tìm, có thể giúp lông mày rậm hơn, song cũng có những lựa chọn khác đáng để thử.

 

Xem qua những cách sau đây:

 

Để lông mày mọc tự nhiên. Tránh dùng nhíp, wax, và các phương pháp tẩy lông khác để cho lông mày cơ hội mọc. Tẩy lông ít lại cũng sẽ làm giảm hư tổn da cũng như các nang lông trên hàng chân mày.

 

Dầu thầu dầu. Dầu thầu dầu có chứa axit ricinoleic. Theo một nghiên cứu, chất này có khả năng kích thích mọc lông. Loại dầu này cũng là một chất dưỡng ẩm hiệu quả, không tốn kém.

 

Sáp dầu khoáng. Thoa sáp dầu khoáng lên chân mày là một cách tiết kiệm để dưỡng ẩm và ngăn ngừa rụng lông. Nó còn giúp giữ cho lông được gọn gàng hơn.

 

Gel nha đam. Nha đam mang đến một số lợi ích về mặt sức khỏe có thể giúp ích cho cả chân mày, có thể kể đến các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, giúp bảo vệ lông mày cũng như lớp da bên dưới. Có bằng chứng cho thấy nó còn tăng cường lưu thông máu, qua đó cải thiện sự tăng tưởng lông.

 

Chế độ ăn uống lành mạnh. Thiếu hụt một số chất dinh dưỡng và protein có thể khiến lông mày rụng. Nên ăn những loại thực phẩm giàu protein, sắt, các vitamin nhóm B, trong đó có biotin, để cải thiện sự phát triển và ngăn ngừa rụng lông.

 

Bimatoprost (Latisse). Latisse là một loại thuốc tại chỗ dùng để kích thích mọc lông mi. Có bằng chứng cho thấy dung dịch bimatoprost 0.03% có thể giúp tái tạo lông mày khi thoa 1-2 lần mỗi ngày.

 

 

Aveline. Aveline là một loại thuốc mọc lông mày Mỹ (https://aveline.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-aveline.html) có khả năng tái tạo lông với sức mạnh của chuỗi axit amin và tinh chất tăng cường. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin E để nuôi dưỡng lông, cũng như các hoạt chất giữ ẩm để ngăn lông khô, gãy rụng.

Post Comment