Bỏ túi những loại mỹ phẩm sử dụng hiệu quả cho da và mái tóc
Chăm sóc da Chăm sóc tóc Làm đẹp

Bỏ túi những loại mỹ phẩm sử dụng hiệu quả cho da và mái tóc

Dưới đây là các loại mỹ phẩm có thể dùng được cho cả da và tóc một cách hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Nước tẩy trang

Nước tẩy trang (nước micellar) là sản phẩm giúp loại bỏ lớp trang điểm. Vì vậy sử dụng nước tẩy trang là một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da.

Ngoài dùng để tẩy trang cho da, chất này cũng có trong thành phần của dầu gội micellar water để chăm sóc tóc. Đây là một sản phẩm giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu một cách hiệu quả cho cả da và tóc.

Collagen

Collagen là một loại protein quan trọng đối với da và tóc. Chúng giúp chống lão hóa, cải thiện kết cấu cho da và đem lại lợi ích tương tự đối với mái tóc.

Sử dụng mặt nạ tóc collagen giúp cải thiện kết cấu tóc, làm tóc bóng mượt và chắc khỏe. Thường xuyên chăm sóc da và tóc bằng collagen sẽ thấy được hiệu quả trong khoảng 12 đến 16 tuần.

Axit hyaluronic

Axit hyaluronic giúp bảo vệ da và tóc khỏi các bụi bẩn và hóa chất có trong không khí. Ngoài ra, chất này còn có thể khóa ẩm cho da và da đầu, bảo vệ tóc khỏi nhiệt và các hư tổn do tạo kiểu tóc.

Dầu hoặc huyết thanh Moroccan

Dầu Moroccan thường được biết là dầu Argan vì được làm từ quả của cây Argan chỉ mọc ở Morocco. Với tinh chất giàu vitamin E, omega-3 và axit dinh dưỡng omega-9, dầu Moroccan giúp làm mềm tóc vốn bị khô và xơ do tiếp xúc nhiều hóa chất.

Huyết thanh được sản xuất từ dầu Moroccan hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm và có thể sử dụng cho cả da và tóc.

Gel nha đam

Gel nha đam cung cấp chất ẩm cho da đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa nên loại gel này giúp phục hồi nhanh chóng vùng da bị tổn thương.

Ngoài ra gel nha đam còn có thể thúc đẩy sự lưu thông máu đến da đầu đồng thời cung cấp một số vitamin, khoáng chất quan trọng. Thường xuyên sử dụng gel nha đam để chăm sóc tóc giúp làm mềm tóc, chống rụng tóc, chẻ ngọn hiệu quả.

Post Comment