5 Triệu Chứng Phổ Biến Nhất Của Bệnh Đau Dạ Dày
Tin tức

5 Triệu Chứng Phổ Biến Nhất Của Bệnh Đau Dạ Dày

Những triệu chứng đau dạ dày

 

+ Sau 1-2 tiếng khi ăn

 

+ Ăn uống quá nhanh, ăn cay, nóng…

 

Người bệnh thường bị đau bụng khi gặp phải các tình trạng trên, cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, quặn thắt tùy vào tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

 

2.Lười ăn

 

Mặc dù bụng đói nhưng bạn lại không muốn ăn, tình trạng này thường là do hệ tiêu hóa có vấn đề, khi ăn thức ăn không được tiêu hóa gây ra tình trạng căng bụng, tức bụng từ đó khiến bạn ăn không ngon, chán ăn.

 

 

3.Ợ chua, ợ hơi, trào ngược dịch vị

 

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh đau dạ dày. Tình trạng này thường xuất hiện ở những giai đoạn đầu của bệnh. Ợ chua là do nồng độ dịch vị cao trong dạ dày. Đột nhiên bạn thường xuyên gặp phải triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ ngay từ đó có thể phát hiện bệnh kịp thời để hướng dẫn  điều trị tốt nhất.

 

4.Chảy máu tiêu hóa

 

Chảy máu tiêu hóa là tình trạng bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Những dấu hiệu của tình trạng chảy mấu tiêu hóa đó là:

 

+ Nôn ra máu

 

+ Đi ngoài ra máu, phân đen.

 

+ Cơ thể luôn choáng váng, mệt mỏi, hoa mắt, huyết áp tụt nhanh, đau bụng dữ dội…

 

Khi bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện trên thì nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh là do dạ dày bị tổn thương, người bệnh cần được đưa tới bệnh viện ngay lập tức để được kiểm tra nhằm chuẩn đoán bệnh được chính xác, kịp thời nhất.

5.Buồn nôn

 

Người bệnh bị đau dạ dày thường xuyên xuất hiện cảm giác buồn nôn, đôi khi muốn nôn nhưng không được. Tình trạng thường xuất hiện khi tiêu hóa thức ăn. Nếu người bệnh nôn thường xuyên cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mất nước, tụt huyết áp nghiêm trọng hơn có thể gây rách thực quản…

 

Trên là 5 dấu hiệu chính của bệnh đau dạ dày mà bạn cần biết, khi có bất kể một dấu hiệu lạ nào từ cơ thể, bạn cần đến bệnh viện ngay để được khám sức khỏe nhằm xác định bệnh được kịp thời. Ngoài ra hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học để phòng ngừa bệnh được tốt hơn.

Post Comment