TÓC CHẺ NGỌN CÁCH NHẬN BIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ
Tin tức

TÓC CHẺ NGỌN CÁCH NHẬN BIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ

Tóc chẻ ngọn có thể được cho là một triệu chứng của ‘hao mòn’ của tóc, tình trạng tóc chẻ ngọn sẽ có nhiều mức độ khác nhau phân chia theo tình trạng.

Tại sao tóc bị chẻ ở phần ngọn

Đầu tóc bị tổn thương nhiều nhất vì tóc mọc từ da đầu trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm (tóc mọc 12 cm / năm), và do đó chúng có tuổi thọ và tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài lâu hơn phần còn lại của tóc . Sự xói mòn dần dần của vảy biểu bì trên trục tóc, gây ra việc loại bỏ các lớp lipid bảo vệ và thậm chí cả chất proteinaceous để lại mái tóc khô và dễ bị tổn thương hơn nữa đây là yếu tố gây tổn hại rất lớn. Những điều kiện này làm cho nó dễ dàng nứt và cuối cùng bị vỡ. Những thiệt hại liên tục trên tóc là kết quả trong sự phân chia kết thúc, chẻ ngọn.

3 nguyên nhân gây ra tình trạng tóc chẻ ngọn  trong tóc.

Thời tiết

Thời tiết gần như có thể được gọi là sự hao mòn tự nhiên của tóc. Trong quá trình này, các lớp biểu bì của tóc bị hư hại bởi các yếu tố môi trường như ánh sáng mặt trời, chất ô nhiễm không khí, gió, nước biển, hoặc thậm chí clo trong nước hồ bơi. Bức xạ cực tím trong ánh sáng mặt trời đã được biết là làm giảm protein cystine của lớp biểu bì khiến chúng dễ bị vỡ hơn.

Xem thêm: Sử dụng dầu gội và dầu xả sao cho hiệu quả

Thiệt hại cơ học

Thiệt hại cơ học đề cập đến quá trình cắt lớp biểu bì. Điều này là do ma sát trong quá trình chải tóc thông thường, không chỉ giữa bàn chải và tóc mà còn giữa các sợi tóc. Ngoài ra các nghiên cứu  chứng minh rằng các hành động kéo dài và uốn trên tóc có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tóc. Đây là một trong những lý do tại sao nó không được khuyến khích chải tóc trong khi tắm. Hành động này khiến tóc căng ra gây ra các vết nứt trên tóc không chỉ ở đầu mà còn dọc theo sợi tóc. Một ví dụ phổ biến là khi buộc tóc quá chặt. Chú ý các lớp biểu bì được nâng lên như thế nào. Ngoài ra, tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao cũng gây thêm sát thương.

Thiệt hại hóa học

Tổn thương hóa học bao gồm tất cả các phương pháp điều trị mà chúng ta phải chịu đựng: nhuộm màu, tẩy trắng, làm thẳng, vv .. Trong các quá trình này, lớp biểu bì  bị tổn thương hóa chất xâm nhập vào vỏ não, do đó không chỉ thay đổi cấu trúc của tóc nhưng cũng làm hư hại hàng rào lipid của tóc trong quá trình này. Các quá trình này kết hợp với các tác nhân gây tổn hại nói trên (thời tiết và cơ học) là sự kết hợp hoàn hảo để làm suy yếu tóc. Chúng tạo ra nhiều kết thúc phân tách hơn, nhiều vết nứt hơn, vỡ nhiều hơn và các vấn đề vật lý như khô, xơ, tóc xù khó kiểm soát.

Tại sao cần phải cắt phần  tóc chẻ ngọn

Tại thời điểm này, không có biện pháp khắc phục thực sự để ‘keo’ các sợi bị gãy lại với nhau. Trong khi một số sản phẩm nhất định có thể che giấu các đầu, làm mượt tóc và ngăn chặn thiệt hại thêm, chúng không loại bỏ được vấn đề tóc đã chẻ ngọn. Chẻ ngọn là một mối đe dọa cho phần còn lại của mái tóc nếu không được giám sát. Thực tế là vết nứt có thể bắt đầu di chuyển xa hơn về phía các khu vực khỏe mạnh hơn của tóc. Cách tốt nhất để giữ cho sự phân chia  chẻ ngọn giảm thiểu thiệt hại trên tóc là duy trì thông qua hình thức cắt tóc thường xuyên.

Dùng dầu gội Kaminomoto để giảm tình trạng tóc hư hổn gây ra chẻ ngọn và rụng tóc. Đây là dòng sản phẩm với thành phần là các loại thảo dược, an toàn và lành tính với da đầu đồng thực thực hiện rất tốt nhiệm vụ làm sạch và cung cấp dinh dưỡng, giúp tóc chống lại các tác nhân gây chẻ ngọn và rụng tóc. Bạn đừng quên dùng kèo dầu xả Kaminomoto để dưỡng ẩm đầy đủ cho tóc.

Post Comment