Sử dụng máy cạo râu điện có giúp ngăn ngừa râu mọc ngược không?
Chăm sóc râu Làm đẹp Tin tức

Sử dụng máy cạo râu điện có giúp ngăn ngừa râu mọc ngược không?

Bạn càng lớn tuổi thì việc cạo râu càng trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Những vết bỏng do dao cạo cùng với râu mọc ngược có thể làm xấu đi ngay cả những làn da mượt và đẹp nhất. Điều này càng tệ hơn khi bạn cạo râu không đúng cách và dùng sai loại dao cạo. Đối với một số loại da, dao cạo thông thường là cách duy nhất để cạo sát được. Nhưng việc sử dụng những dao cạo ấy cũng có một số khó khăn, và chúng hay gây đỏ da cũng như râu mọc ngược. Song sử dụng dao cạo râu điện có phải là cách tốt nhất để phòng ngừa râu mọc ngược hay không?

 

Nguyên nhân khiến râu mọc ngược

 

 

Đầu tiên ta cần hiểu vì sao râu lại mọc ngược khi cạo. Đối với những người hay cạo ngược chiều râu mọc, có râu thô hoặc cong, sử dụng những sản phẩm rẻ tiền hoặc không phù hợp với loại râu của mình thì râu mọc ngược là tình trạng thường thấy. Điều này thường xảy ra khi râu bị cắt bên dưới da và rồi mọc lên theo những góc độ khác thường ngay dưới ấy. Đây là nguyên nhân gây nên râu mọc ngược và đỏ da vì những sợi râu bị nắm và kéo ra hoặc đè vào quá mạnh khi cạo bằng dao cạo nhựa rẻ tiền.

 

Biện pháp phòng ngừa râu mọc ngược chủ yếu là cạo theo hướng râu mọc và cạo thẳng sao cho râu ngang với bề mặt da. Ngay cả những loại dao cạo đắt tiền, nhiều lưỡi cũng chưa chắc là lựa chọn tốt nhất để có thể cạo sát và đều như vậy, và đó chính là lý do tại sao các nhà sản xuất dao cạo hiện đại luôn phải cải tiến sản phẩm của mình. Những đầu lưỡi dao của dao cạo nhiều lưỡi nằm quá gần nhau, khiến cho râu đã cạo bị tắc bên dưới dao cạo và ảnh hưởng tới chất lượng cạo.

 

Dao cạo râu điện có tốt hơn trong việc phòng ngừa râu mọc ngược không?

 

Điều này còn tùy. Dao cạo râu điện có thể cạo ở đúng mức, không cạo quá sâu xuống dưới lớp biểu bì, song chúng cũng không phải là hoàn hảo. Đối với những người có râu thô hoặc cong thì cũng gặp phải vấn đề râu bị nắm và kéo phía dưới da. Nếu râu bạn mỏng và thẳng thì dao cạo râu điện lại mang đến kết quả tuyệt vời. Nhưng nếu bạn trước giờ dùng dao cạo thường và muốn chuyển qua dùng dao cạo máy thì đây có lẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn.

 

 

Dùng dao cạo thông thường liên tục có thể khiến râu khi mọc lại sẽ trở nên thô hơn trước, khiến cho việc cao râu sát bề mặt da trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn chuyển qua dùng dao cạo điện, những cạnh lởm chởm do loại dao này gây nên có thể khiến cho râu bị cong và mọc lại theo những góc độ không tự nhiên. Nếu lần cạo tới bạn không làm mềm râu trước thì có thể sẽ rất khó cạo. Ngoài ra, chuyển động tròn của đầu cạo máy thường cạo ngược hướng râu mọc, khiến cho râu cong theo những góc không đúng.

 

Tìm hiểu thêm: Đánh giá các loại thuốc mọc râu tốt nhất hiện nay.

 

Làm thế nào để phòng ngừa râu mọc ngược khi sử dụng dao cạo râu điện?

 

Đối với những ai dùng dao cạo râu điện vì chúng nhanh và tiện hơn, sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách phòng ngừa râu mọc ngược.

 

  • Đừng chờ hơn một ngày cho đến khi râu mọc cỡ stubble rồi mới cạo.
  • Luôn luôn tắm nước nóng hoặc gội râu trước khi cạo để làm mềm da và râu, cũng như mở các lỗ chân lông. Làm thế này sẽ khiến cho râu bớt thô và giúp bạn dễ dàng cạo râu ngang với bề mặt da.
  • Dùng các loại dầu hoặc kem trước khi cạo để làm râu mềm hơn nữa cũng như bôi trơn cho da, giúp cho máy cạo dễ dàng lướt trên da hơn.
  • Cạo theo hướng râu mọc thay vì theo chuyển động tròn. Có thể làm thế này sẽ lâu hơn, song nó thường ít gây ra râu mọc ngược cũng như bỏng, đỏ da hơn.

 

 

Một cách phòng ngừa râu mọc ngược nữa là thuận theo tự nhiên mà để râu mọc dài. Nuôi râu cũng có những lợi ích riêng của nó, ví dụ như giúp cản mồ hôi hay những nhân tố bên ngoài khác đi vào miệng. Để râu nhiều lúc cũng mang đến một phong cách nam tính, trưởng thành hơn. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng những sản phẩm kích thích mọc râu như Aveline. Thuốc mọc râu Mỹ Aveline (https://aveline.vn/san-pham/thuoc-moc-rau-aveline.html) được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, có công dụng kích thích râu mọc dài, mọc râm hơn. Những dưỡng chất Aveline cung cấp sẽ giúp sợi râu trở nên chắc khỏe, đều, và bóng mượt hơn. Do có thành phần tự nhiên nên Aveline không gây kích ứng, đem lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau vài tuần sử dụng.

Post Comment