Nguyên nhân lông mày rụng và cách khắc phục hiệu quả
Chăm sóc lông mày Làm đẹp

Nguyên nhân lông mày rụng và cách khắc phục hiệu quả

Lông mày có chức năng quan trọng nhất là để cản bớt bụi bẩn, mồ hôi… rơi vào mắt, bảo vệ đôi mắt cho bạn. Ngoài ra, lông mày còn giúp cho đôi mắt bạn đẹp hơn, sâu và quyến rũ hơn. Hàng lông mày mỏng, thưa, nhạt màu khiến bạn e ngại, thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác. Sau đây là những nguyên nhân gây rụng lông mày và cách chữa rụng lông mày.

Nguyên nhân gây rụng lông mày

 

Lông mày rụng có thể do các nguyên nhân tự nhiên hoặc do chính các thói quen của bạn như lạm dụng nhổ lông mày, dùng các loại mĩ phẩm chứa hóa chất có hại… Ngoài ra, những tổn thương ở vùng mắt cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày, khiến lông mày bị rụng.

 

Nguyên nhân lông mày rụng

 

Nguyên nhân gây rụng lông mày cũng có thể do sự thay đổi các nội tiết trong cơ thể, dẫn tới sự rối loạn hoặc mất cân bằng làm lông mày trở nên yếu và rụng đi. Nếu bạn đang trong quá trình hóa trị để điều trị ung thư thì lông mày bạn cũng sẽ bị rụng đi, tương tự như tóc và lông trên cơ thể.

Một tình trạng khá hiếm gặp là không có lông mày bẩm sinh. Những người này từ khi sinh ra đã không phát triển các nang lông ở lông mày, khiến phần lông mày nhẵn nhụi.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây rụng lông mày cũng có thể do một số bệnh như rối loạn khả năng miễn dịch, bệnh lupus, bạch biến, bệnh suy tuyến giáp, nhiễm trùng…

Xem thêm: Thuốc mọc mi hàng đầu Nhật Bản

 

Khắc phục tình trạng rụng lông mày

 

Hiện nay, có nhiều cách chữa rụng lông mày. Nếu rụng lông mày do các thói quen của chính bạn như nhổ lông mày, dùng mĩ phẩm… thì bạn nên ngừng các thói quen này. Ngoài ra bạn cũng có thể uống vitamin E, bôi dầu dừa, dầu thầu dầu… để kích thích các nang lông phát triển trở lại. Các phương pháp này tuy an toàn nhưng lại rất tốn thời gian, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn trong thời gian dài.

Một số người chọn cách xăm lông mày hoặc ngồi hàng giờ để trang điểm, kẻ vẽ. Những cách này có thể che giấu đi được hàng lông mày thưa, nhạt của bạn nhưng không thể giải quyết triệt để vấn đề, có khi lại làm vùng da ở đó tổn thương nặng hơn, khiến lông mày không thể mọc lại.

 

Nguyên nhân lông mày rụng

 

Thuốc mọc lông mày kaminomoto

 

Một trong những cách chữa rụng lông mày an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mọc lông mày. Thuốc mọc lông mày kaminomoto là một trong những loại serum kích thích mọc lông mày hiệu quả nhất hiện nay. Đây là sản phẩm của nhãn hiệu Kaminomoto, Nhật Bản, có công thức được đặc chế hỗ trợ sự phát triển của lông mày, giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàng lông mày dày, rậm và quyến rũ.

Thuốc mọc lông mày kaminomoto với các thành phần thảo dược thiên nhiên quý hiếm… giúp phục hồi những sợi lông mày hư tổn, nuôi dưỡng và phục hồi hàng lông mày khỏe mạnh, mượt mà, đồng thời bảo vệ lông mày của bạn tránh khỏi những tác hại từ môi trường như ánh nắng gắt, các hóa chất trong mĩ phẩm… Đây là sự lựa chọn tối ưu của bạn để có được hàng chân mày rậm đẹp tự tin.

Post Comment