Nguyên nhân khiến hàng chân mày chị em rụng và thưa dần
Chăm sóc lông mày Làm đẹp

Nguyên nhân khiến hàng chân mày chị em rụng và thưa dần

Một hàng chân mày dày và đẹp là ước mơ của rất nhiều người. Tuy chỉ là một phần nhỏ trên khuôn mặt nhưng chính hai hàng chân mày sẽ tạo nên điểm nhấn đặc trưng riêng trên khuôn mặt của mỗi người. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho hàng lông mày trở nên thưa và nhạt dần? Cùng tìm hiểu qua một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lông mày bị thưa và nhạt dần qua bài viết bên dưới này nhé.

Thông thường một chu kỳ mọc lông mày sẽ diễn ra trong vòng 4 tháng. Cần khoảng 1-2 tháng thì lông mày sẽ mọc trở lại. Tình trạng lông mày thường bị rụng là một dấu hiệu hết sức bình thường, nhưng nếu lông mày rụng nhiều nhưng mọc lại ít thì có thể là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm.

1. Lông mày thưa là dấu hiệu xấu về sức khỏe mà bạn nên quan tâm

Ở những trường hợp lông mày rụng nhiều, không có dấu hiệu dừng, khiến cho hai hàng lông mày của bạn ngày càng nhạt dần thì bạn nên kiểm ra vì rất có thể tình hình sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Một số bệnh mà bạn có thể mắc phải trong trường hợp này có thể kể đến là:

 • Suy tuyến giáp: biểu hiện đặc trưng của căn bệnh này là hiện tượng lông mày bị rụng.
 • Hóa trị, xạ trị: những liệu pháp này sẽ khiến cho hàng lông mày của bạn sẽ bị rụng nhiều vì có chứa các thành phần gây ảnh hưởng đến hàng chân mày.
 • Các bệnh về nấm: với những người bị bệnh về nấm, nếu tình trạng bệnh nặng thì sẽ có thể xuất hiện tình trạng rụng lông mày.
 • Mất cân bằng nội tiết tố: việc này sẽ khiến cho lông mày của bạn bị rụng, nhưng đa phần trong trường hợp này không rụng quá nhiều.

2. Những tác động mạnh ảnh hưởng đến lông mày

 • Ngứa, viêm lông mày do thói quen hay gãi. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến lông mày bị gãy rụng. Tác động quá nhiều sẽ khiến cho chân mày trở nên yếu dần đi.
 • Thường xuyên nhổ, tạo kiểu cho lông mày thì theo thời gian, vô tình bạn khiến cho hàng lông mày của mình bị rụng nhiều hơn.

Xem thêm: Lông mày bị rụng và thưa dần: Nguyên nhân và cách khắc phục.

3. Các giải pháp giúp kích thích lông mày mọc nhiều hơn

Để khắc phục được tình trạng lông mày rụng nhiều, khó kiểm soát thì bạn cần xác định xem đâu là nguyên nhân chính. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng rụng chân mày:

 • Thường xuyên vệ sinh mặt sạch sẽ. Tránh tác động, chỉnh sửa nhiều trên lông mày.
 • Thoa các loại tinh dầu như dầu dừa, oliu để giúp nuôi dưỡng lông mày tốt hơn.
 • Hạn chế dùng nhiều loại kem trên lông này, vì điều này rất có thể sẽ khiến cho nàng lông mày bị tắc nghẽn, khó mọc lại lông non.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cung cấp vitamin, dưỡng chất cho lông mày.
 • Có thể sử dụng một số loại thuốc nhằm kích thích lông mày mọc nhiều và rậm hơn.

Hiện nay có khá nhiều cách để bạn có thể tự khắc phục tình trạng hàng chân mày của mình, giúp nó trở nên dày và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một hàng chân mày đẹp tự nhiên thì có thể sử dụng thuốc giúp kích thích mọc lông mày.

Có thể kể đến một số loại thuốc giúp kích thích mọc lông mày hiệu quả hiện nay như Aveline. Đây là thuốc kích thích mọc lông mày hàng đầu của Mỹ. Được nghiên cứu phù hợp với cả người Âu lẫn Á, Aveline giúp kích thích hàng chân mày mọc dài một cách tự nhiên, nuôi dưỡng từ sâu bên trong, tăng thêm độ bóng, đẹp tự nhiên.

Post Comment