Chăm sóc vùng kín như thế nào mới là hợp lý?
Tin tức

Chăm sóc vùng kín như thế nào mới là hợp lý?

Trước đây nhiều người nghĩ rằng đối với lông vùng kín, cách “chăm sóc” duy nhất chỉ có thể là cạo sạch sẽ chúng đi. Ngày nay, vai trò của phần lông này đối với cơ thể ngày càng được hiểu nhiều hơn, thế nên cách suy nghĩ của người ta về nó cũng khác đi. Không ít người giờ thích thuận theo ý tự nhiên mà để lông vùng kín mọc tự do.

 

 

Kể cả không cạo, không tỉa thì cũng có những cách để bạn chăm sóc cho vùng lông này. Bạn chăm chút những phần khác trên cơ thể kỹ lưỡng thế nào thì vùng kín cũng cần có sự quan tâm như vậy. Da và lông vùng kín là một địa phận ít được đặt chân tới trong việc làm đẹp. Thế nhưng thực ra chúng cũng có những nhu cầu nhất định. Bạn không thể dùng các sản phẩm chăm sóc tóc và da thông thường cho vùng kín được.

 

Thế làm thế nào để chăm sóc vùng kín đúng cách? Làm thế nào để “rừng rậm” của bạn phát triển khỏe mạnh được?

 

Hãy xem qua những lời khuyên dưới đây để tìm ra câu trả lời.

 

Tránh các sản phẩm có mùi hương

 

Cũng giống như các sản phẩm chăm sóc da vùng khác, sản phẩm bạn dùng cho vùng kín không nên có mùi hương (bao gồm cả những thành phần có khả năng làm kích ứng da). Da vùng kín rất nhạy cảm. Rất nhiều sản phẩm chú trọng khử mùi vùng này và có thể chứa các loại axit mạnh, cồn, hoặc thêm mùi hương. Những thành phần ấy có thể gây kích ứng da.

 

Giữ độ pH cân bằng

 

 

Một cách khác để khắc phục tính nhạy cảm của vùng kín là dùng những sản phẩm giúp cân bằng độ pH ở nơi đây. Một ví dụ điển hình là dầu cây trà; loại dầu này có đặc tính kháng khuẩn, làm thông thoáng các lỗ chân lông, và điều hòa việc sản sinh bã nhờn. Điều này nghĩa là nó có thể khắc phục tình trạng lông mọc ngược khiến da bị sưng tấy hoặc đầy mủ. Dầu cây trà sẽ làm mềm da, tránh tình trạng đỏ da hoặc nổi mụn.

 

Tỉa lông đúng cách

 

Nếu bạn có ý định để lông vùng kín thoải mái mọc tự nhiên thì không cần nghĩ đến việc tỉa chúng làm gì. Song nếu muốn chúng gọn gàng hơn, bạn có thể dùng loại kéo chuyên dùng để tỉa lông vùng kín. Loại kéo này phù hợp với khi bạn cần phải tỉ mỉ, chi tiết, và sẽ đem đến kết quả tốt hơn. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nhớ phải vệ sinh kéo cẩn thận.

 

Tham khảo thêm: Cách làm lông mu nam mọc nhiều hơn.

 

Mặc chất liệu cotton

 

Bạn có bao giờ tự hỏi loại quần lót nào phù hợp nhất với “rừng rậm” của mình chưa?

 

Vào mùa hè, nếu lo bị rát da, lông mọc ngược, hay xây xát thì bạn hãy giữ đồ lót của mình khô và thông thoáng. Chất liệu cotton là lý tưởng nhất.

 

 

Đối với những bạn muốn “rừng” của mình rậm rạp thêm nữa thì có thể tìm đến những sản phẩm như thuốc mọc lông vùng kín Aveline (https://aveline.vn/san-pham/thuoc-moc-long-mu-aveline.html). Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Mỹ, Aveline làm tăng cường hoạt động của các nang lông, kích thích lông mọc, và làm tăng mật độ lông vùng kín. Sản phẩm còn giúp giữ ẩm cho da và làm cho da trở nên mềm hơn, từ đó sẽ giúp lông phát triển tốt hơn. Thành phần được nghiên cứu kỹ lưỡng nên sản phẩm rất an toàn, không gây tác dụng phụ.

Post Comment