Cần cung cấp dinh dưỡng như thế nào để lông mày phát triển tốt?
Chăm sóc lông mày Làm đẹp

Cần cung cấp dinh dưỡng như thế nào để lông mày phát triển tốt?

Trang điểm không phải là tất cả. Cần đủ dinh dưỡng thì mới có thể tái tạo, củng cố, và cải thiện sự tăng trưởng của lông mày.

 

Vậy những thành phần gì nên có trong các sản phẩm chăm sóc lông mày? Những loại chất dinh dưỡng nào thực sự cần thiết cho chúng?

 

Đầu tiên ta cần tìm hiểu xem lông mày là gì. Thực tế không nhiều người biết về cấu trúc, vai trò, cũng như những thứ cần thiết cho chúng.

 

Những điều cần biết về lông mày

 

 

Những sợi lông nhỏ bé nằm phía trên mắt này tạo nên một “mái nhà” bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, nước mưa, cùng nhiều loại chất ẩm khác. Bên cạnh vai trò thực tiễn quan trọng trên, chúng cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong khía cạnh thẩm mỹ, bởi lông mày giúp định hình và tô điểm cho gương mặt chúng ta. Chưa hết, chân mày còn là một phương tiện biểu cảm cũng như giúp người khác nhận ra ta.

 

Cấu trúc của lông mày cũng tương tự như tóc trên đầu, song chúng ngắn hơn và yếu hơn (giống như lông mi). Độ dày, màu sắc, và độ dài của chúng phụ thuộc vào tình trạng của hành lông. Chính vì thế, ta cần phải chăm sóc chúng thật cẩn thận. Khi có đủ các chất dinh dưỡng, lông mày sẽ có thể tái tạo, trở nên khỏe hơn, dày hơn, và có màu đậm hơn, đồng thời tình trạng rụng lông qua mức cũng sẽ ngưng.

 

Các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho lông mày

 

 

Khi chọn sản phẩm dưỡng mày cũng như dụng cụ trang điểm chân mày (bút chì, wax, gel), ta nên chọn những sản phẩm chứa các dưỡng chất có lợi, có thể kể đến các thành phần sau đây:

 

  • Kẽm – đẩy nhanh việc sản sinh keratin, thứ cấu thành lông mày.
  • Silicon – mang đến sự óng ả và dẻo dai cho lông mày.
  • Vitamin E– có các đặc tính chống lão hóa và chống oxy hóa.
  • Biotin– ngăn ngừa hư tổn lông mày và giúp chúng chắc khỏe hơn.
  • Sắt– cung cấp năng lượng cho lông mày phát triển.
  • Vitamin A– bảo vệ lông khỏi hư tổn.

 

Lý tưởng nhất là hấp thụ đầy đủ những chất trên từ bữa ăn, song thực tế điều đó cũng khá khó. Bạn cần dùng chế phẩm bổ sung hoặc serum dưỡng mày. Điều quan trọng là chọn đúng các sản phẩm có lợi, không gây hại cho lông mày.

 

Có thể bạn muốn biết: Bí quyết để có hàng chân mày đẹp như Megan Fox.

 

Những thành phần có lợi trong sản phẩm chăm sóc lông mày

 

 

Sau đây là những thành phần có lợi cho lông mày mà ta nên tìm kiếm ở những sản phẩm dưỡng mày:

 

  • Dầu tự nhiên – dầu thầu dầu, dầu argan, dầu dừa, và dầu hoàng đàn đều hỗ trợ sự phát triển của lông.
  • Chiết xuất thực vật – những chiết xuất phổ biến nhất là từ cây sáng mắt, lá nha đam, hạt bí, hoặc cây tầm ma.
  • Các thành phần khác – axit hyaluronic giúp giữ ẩm, axit amin và peptide giúp củng cố sợi lông.

 

Lưu ý là ta không thể nào tìm được một serum dưỡng mày nào có chứa tất cả các thành phần nói trên. Vả lại, cũng không nên cho quá nhiều chất vào cùng một sản phẩm. Đôi lúc ta chỉ cần 1, 2 loại dưỡng chất là đủ cho lông mày.

 

Kích thích mọc lông mày

 

 

Bằng cách sử dụng những sản phẩm như serum kích thích mọc lông mày Aveline (https://aveline.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-aveline.html), bạn có thể cải thiện sự tăng trưởng lông mày một cách đáng kể. Aveline chính là giải pháp lý tưởng để làm tăng mật độ lông khi nó kích thích lông mới mọc lên. Các sợi lông sẽ được bổ sung vitamin E và nuôi dưỡng để trở nên chắc khỏe, bóng đẹp hơn. Các hoạt chất giữ ẩm trong Aveline giúp cho lông không bị khô và từ đó ngăn ngừa tình trạng gãy rụng. Trong vòng 3 tuần sử dụng sản phẩm, hàng chân mày của bạn sẽ trở nên dài, rậm, khỏe, và bóng đẹp hơn rất nhiều.

Post Comment