Bạn có thường gội đầu trước khi nhuộm?
Chăm sóc tóc Tin tức

Bạn có thường gội đầu trước khi nhuộm?

Đầu tiên, chúng ta nên biết sự thật sở dĩ thuốc nhuộm tóc có thể làm thay đổi màu tóc chính là vì nó khiến các lỗ chân lông trên bề mặt da đầu “mở rộng ra”, sau đó dung dịch nhuộm sẽ thấm sâu vào bên trong, như thế mới có thể đạt hiệu quả làm tóc đổi màu như ý muốn.

 

Song song đó, da đầu của con người lại là bộ phận phân bố các nang lông nhiều và dày đặc nhất. Trong khi đó, thuốc nhuộm luôn chứa rất nhiều chất độc hại thuộc kim loại nặng. Vì vậy, làm sao để việc nhuộm tóc làm đẹp giảm bớt tác hại là điều rất cần quan tâm.

 

 

Có thể bạn chưa biết: Vì sao không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc?

 

Thông thường, các tiệm làm tóc trước khi tiến hành nhuộm cho khách hàng, họ sẽ có biện pháp “cách ly” để thuốc nhuộm không dính vào phần da đầu. Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe thì cách bảo vệ này không đạt hiệu quả cao. Da đầu của chúng ta mỗi ngày đều sẽ tiết ra một lớp dầu nhất định, đây mới là “người bảo vệ” tốt nhất cho sức khỏe da đầu và tóc.

 

Nếu trước khi nhuộm tóc khoảng một ngày mà bạn không gội đầu, không làm ướt tóc thì lới dầu này sẽ hình thành một màng bảo vệ tự nhiên hữu hiệu, có tác dụng ngăn cản chất độc hại trong thuốc nhuộm thấm vào da đầu. Ngược lại sau khi gội đầu, lỗ chân lông trên da đầu sẽ mở rộng, lúc này nếu lập tức sử dụng thuốc nhuộm sẽ càng dễ xảy ra nhiều tình huống bất lợi như dị ứng do mẫn cảm, các hóa chất gây bệnh tiềm ẩn v.v…

 

 

Làm sao để giảm tối đa các tác hại từ thuốc nhuộm tóc?

 

Trong thuốc nhuộm tóc luôn có chứa chất gây ung thư mang tên p-Phenylenediamine, các thương hiệu uy tín sẽ được thông qua kiểm nghiệm hàm lượng này rất nghiêm ngặt. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có vô số các loại thuốc nhuộm khó kiểm soát, vì vậy bạn nên chủ động lựa chọn thuốc nhuộm hợp quy cách an toàn để giảm thiểu tác hại cho sức khỏe.

 

“Thử” da đầu trước khi nhuộm tóc

 

Không ít người xảy ra hiện tượng dị ứng sau khi nhuộm tóc, nhẹ thì da đầu ửng đỏ và ngứa, nặng có thể gây sưng phù, lở loét thậm chí là shock do mẫn cảm với các thành phần thuốc nhuộm.

 

Để tránh tình trạng này, trước khi nhuộm một ngày, bạn nên thoa thử một lớp mỏng thuốc nhuộm lên mặt trong cánh tay hoặc phía sau vành tai để xem phản ứng của da thế nào. Đặc biệt người vốn có thể chất dễ dị ứng thì càng không nên bỏ qua giai đoạn này.

 

Tránh nhuộm tóc nhiều lần trong thời gian ngắn

 

Trào lưu thích làm đẹp khiến bạn hay thay đổi kiểu và cả màu tóc mà quên đi việc bảo vệ sức khỏe. Bất kể sử dụng loại thuốc nhuộm nào thì nó đều sẽ gây tác hại nhất định, nếu bạn sử dụng quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Ít nhất là trong 2 tuần sau khi nhuộm tóc thì dù bạn không hài lòng cũng không nên nhuộm lại lần thứ hai.

 

 

Về cơ bản, nhuộm tóc tuy giúp bạn thay đổi diện mạo nhưng không đem lại hiệu quả  về sức khỏe cho tóc. Nếu tóc bạn rụng nhiều sau quá trình nhuộm, uốn… bạn có thể dùng dầu gội thảo dược Nhật Bản  để cải thiện tình hình. Thành phẩn thảo dược có tác dụng nuôi dưỡng các nang tóc mà không gây ra nhiều vấn đề về kích ứng thuốc. Đây cũng là sự lựa chọn đem đến sự kích hoạt cho các nang tóc, giúp tóc phát triển tốt hơn hạn chế tối đa tình trạng gãy rụng.

 

Post Comment