3 phương pháp ngăn rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc hiệu quả
Chăm sóc tóc Làm đẹp Tin tức

3 phương pháp ngăn rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc hiệu quả

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng rụng tóc, thưa tóc hoặc hói đầu, bạn không đơn độc trong vấn đề này. Rất nhiều người trong chúng ta phải đối mặt với tình trạng tóc rụng và tóc mỏng do nhiều nguyên nhân. Và rụng tóc dường như là một vấn đề rất phổ biến đối với hầu hết chúng ta.

Điều quan trọng là phải tìm hiểu trước khi bắt đầu điều trị, tại sao bạn lại rụng tóc quá nhiều hoặc đối mặt với chứng hói đầu? 

Vì có nhiều nguyên nhân cơ bản gây ra rụng tóc như chế độ ăn uống thiếu chất, di truyền, căng thẳng, thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố… nên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi bạn bắt đầu bất kỳ loại điều trị nào. Bác sĩ da liễu có thể xác định nguyên nhân gốc rễ đằng sau tình trạng rụng tóc hoặc hói đầu và đưa ra phương pháp điều trị chuyên biệt cho nguyên nhân cụ thể đó.

Có một số cách để xét nghiệm nguyên nhân gây rụng tóc, một số cách đó là xét nghiệm máu, sinh thiết da đầu và xét nghiệm kéo.

Bây giờ bạn đã phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, có thể an toàn để tiếp tục điều trị mà bác sĩ da liễu đã đề xuất đối với vấn đề bạn gặp phải.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị chuyên biệt được gợi ý bởi Dr.Noopur Jain, người sáng lập và chuyên gia tư vấn da liễu tại Skinzest.

1. Điều trị PRP và GFC

 

Liệu pháp PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) trị rụng tóc là một phương pháp điều trị y tế ba bước, trong đó máu của một người được lấy, xử lý và sau đó tiêm trở lại da đầu.

PRP giúp kích hoạt sự phát triển tự nhiên của tóc và duy trì nó bằng cách tăng cung cấp máu cho nang tóc và tăng độ dày của sợi tóc

2. GFC hoặc Nồng độ yếu tố tăng trưởng

 

Nó có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc mới và là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho những người bị rụng tóc do các vấn đề nội tiết tố. Phương pháp điều trị sử dụng các yếu tố tăng trưởng được kích hoạt từ tiểu cầu trong máu của người bị rụng tóc, sau đó được tiêm vào da đầu để cung cấp các yếu tố tăng trưởng của chính người đó. GFC được tiêm ngay vào chân tóc và da đầu kích thích tóc mọc lại.

Tế bào gốc là những tế bào có tiềm năng phát triển thành các dòng tế bào khác nhau và đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình tăng trưởng và chữa bệnh tự nhiên. Tế bào gốc được phân lập từ mô của bệnh nhân và được xử lý trong phòng thí nghiệm, nơi chúng phân chia và nhân lên. Sau đó, các tế bào này được tiêm trở lại các vùng da bị hói.

3. Sử dụng thuốc mọc tóc

 

Các loại serum mọc tóc hoạt động bằng cách bạn bôi trực tiếp vào da đầu để kích thích hoạt động của các nang tóc, làm tăng mật độ tóc. Phương pháp điều trị này là tốt nhất cho những ai đang đối mặt với chứng hói đầu, tóc phía trước mỏng hoặc thưa. Một số ưu điểm chính của phương pháp này là an toàn, hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàng bởi những người sử dụng. Tuy nhiên có một nhược điểm là tốc độ mọc tóc nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

☞ Tham khảo các dòng sản phẩm thuốc mọc tóc của Kaminomoto tại đây: https://kaminomotonhatban.com/san-pham/thuoc-moc-toc-kaminomoto-nhat-ban-dm40.html 

 

Post Comment