Bạn nên đi khám ngay nếu cơ thể xuất hiện 6 dấu hiệu bất thường này
Tin tức

Bạn nên đi khám ngay nếu cơ thể xuất hiện 6 dấu hiệu bất thường này

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào sau đây, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Rụng tóc nhiều

Mỗi ngày trung bình một người sẽ rụng từ 40-120 sợi tóc, nếu bạn rụng nhiều hơn thế có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt. Chúng cũng có thể là nguyên nhân của một số vấn đề về tuyến giáp. Tuy nhiên, trạng thái này cũng phải gặp khi bạn thường xuyên thức khuya và ngủ không đủ giấc, chăm sóc tóc không đúng cách.

Lúc này, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống và duy trì thói quen ngủ đủ giấc, sử dụng sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc. Nếu tình trạng trên không được cải thiện, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để được thăm khám và tư vấn kịp thời.

Đốm vàng quanh mắt hoặc ở khuỷu tay

Những dấu hiệu này được gọi là xanthelasma, chúng xuất hiện do sự tích tụ mỡ thừa dưới da. Tình trạng này cũng báo hiệu mức cholesterol trong cơ thể đang tăng lên. Vì vậy, khi thấy các triệu chứng trên, bạn cần điều chỉnh lại thực đơn và cắt giảm những thực phẩm làm tăng cholesterol có hại cho sức khỏe.

Khó ngủ

Cố gắng đánh một giấc thật ngon để xem hết những trận bóng kinh điển cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn thường xuyên mất ngủ vào ban đêm và ngủ gà ngủ gật vào sáng hôm sau, đó có thể là dấu hiệu của chứng lo âu và trầm cảm.

Ngoài ra, mất ngủ còn liên quan đến một số bệnh khác. Một số trong số này bao gồm hen suyễn, viêm khớp hoặc cường giáp. Nếu bạn thấy mình có những biểu hiện mất ngủ bất thường, hãy sớm đến gặp bác sĩ.

Chán ăn

Tình trạng chán ăn hầu như luôn đi kèm với viêm ruột thừa, quen thuộc đến mức khi bệnh nhân không hết chán ăn là phải đi khám lại Chẩn đoán Viêm ruột thừa. Vì trên 95% bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp, chán ăn là triệu chứng đầu tiên, sau đó là đau bụng, sau đó là ngất (nếu có).

Nếu khó chịu trước đau, cảnh báo nên được xem xét. Biếng ăn là tình trạng viêm nhiễm ở ruột thừa, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, viêm ruột thừa còn có thể ức chế quá trình sản xuất hormone đói, khiến người bệnh chán ăn và thèm ăn.

Xuất hiện các nốt ruồi mới

Các hoạt động ngoài trời luôn được khuyến khích, nhưng phơi nắng quá nhiều mà không có biện pháp bảo vệ da thích hợp có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên chú ý đến những nốt mới xuất hiện, kể cả những nốt cũ đang đổi màu. Nếu phát hiện nốt ruồi trở nên đen đậm hoặc chuyển màu sáng hơn thì bạn nên đi kiểm tra sớm.

Post Comment