Truy tìm nguyên nhân khiến hai bên chân mày không đều
Chăm sóc lông mày Làm đẹp Tin tức

Truy tìm nguyên nhân khiến hai bên chân mày không đều

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao có nhiều cặp chân mày không đều chưa?

 

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

 

Nguyên nhân hai bên chân mày không đều

 

Nhổ lông mày quá nhiều

 

 

Wax hay dùng nhíp nhổ lông mày có thể làm cho hai bên chân mày mất cân bằng. Khi cố canh hai bên cho đều, bạn thường trở nên thiếu kiên nhẫn và thiếu kiềm chế, vung tay nhổ liên tiếp từng bên một, dẫn đến một “thảm họa” sau đó.

 

Bệnh rụng tóc

 

Rụng tóc xơ hóa vùng trán là loại hình rụng tóc vừa ảnh hưởng đến da đầu lại vừa khiến lông mày rụng. Hình thức rụng tóc này gặp ở cả nam và nữ, và nó có khả năng khiến chân mày trông không đều đặn.

 

Botox (Botulinum Toxin)

 

Phía dưới chân mày là các cơ hình quạt gọi là cơ nhăn và các cơ vùng trán gọi là trai trán. Nếu bạn lo lắng về những vết chân chim ở đuôi mắt hay nếp nhăn trên trán thì có thể tiêm Botox để giúp các cơ những chỗ ấy giãn ra.

 

Đôi lúc tác dụng của thuốc này hiệu quả với một cơ hơn những cơ khác, khiến cho hai bên chân mày trông không đều.

 

Cách đo hai bên chân mày

 

 

Để giúp chân mày đều và cân đối với khuôn mặt, bạn cần phải đo chúng. Khi đo, bạn sẽ biết được điểm bắt đầu, điểm kết thúc và đường cong tự nhiên của chân mày.

 

Chân mày nên thẳng hàng với mé ngoài sống mũi. Dựng thẳng đứng bút chì kẻ mày từ mé ngoài của mũi, bạn sẽ xác định được “ranh giới” đường chân mày. Không nên nhổ lông mày lẹm vào phía trong điểm đó, nếu không trông hai mắt sẽ xa nhau.

 

Chú ý nên đi theo đường cong tự nhiên của chân mày. Quan sát chân mày kỹ để xác định điểm lông mọc cao nhất.

 

Nhổ lông mày quá độ, wax hoặc tiêm Botox có thể khiến bạn khó tìm được đường cong tự nhiên của chân mày. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy dùng bút chì kẻ mày lần theo mép phía dưới của chân mày, sau đó tiếp tục lần theo mép phía trên, rồi xác định nơi mà điểm cao nhất của cả hai đường trên và dưới thẳng hàng với nhau.

 

Tiếp tục dùng bút chì kẻ mày để tìm nơi chân mày tụ lại (hay điểm kết thúc của chân mày). Đặt bút chì ở cuối lỗ mũi và nghiêng bút chì 45°. Nơi bút chì cắt qua chân mày chính là điểm kết thúc của nó.

 

Bí quyết khắc phục tình trạng chân mày không đều

 

Kiên nhẫn

 

Nếu hai bên chân mày không đều vì nhổ lông quá nhiều thì tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn chờ để lông mày mọc lại. Tùy vào số lượng lông mày đã nhổ, thời gian mọc lại của chúng có thể dao động từ 4 tuần đến 1 năm.

 

Bạn cũng có thể thử các loại gel và kem thảo dược như lý chua lông và hương nhu tía. Người ta tin rằng những loại thuốc này giúp lông mọc lại dày hơn và nhanh hơn.

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các loại thuốc mọc lông mày, mà điển hình là serum mọc lông mày Aveline (https://aveline.vn/san-pham/thuoc-moc-long-may-aveline.html) của Mỹ. Sản phẩm kích thích lông mới mọc lên và nuôi dưỡng chúng khỏe mạnh bằng cách bổ sung vitamin E. Các hoạt chất trong Aveline giúp giữ ẩm cho lông và giảm thiểu gãy rụng. Sau một thời gian, chân mày sẽ trở nên dài và rậm hơn.

 

Thuốc y tế

 

Rụng lông mày do bị bệnh rụng tóc thì hơi khó trị một chút. Có thể bạn sẽ cần đến một loại gel, bọt hay thuốc uống để dừng tình trạng rụng tóc.

 

Khi đã tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, bạn sẽ lại phải tiếp tục chờ cho đến khi lông mày mọc đủ trở lại mới có thể chỉnh sửa được.

 

Các phương pháp thẩm mỹ

 

Botox có thể khiến hai hàng chân mày hơi mất cân bằng trong quá trình dùng thuốc. Cũng có thể cơ vùng này sẽ giãn nhẹ vài ngày hoặc vài tuần sau khi tiêm thuốc lần đầu tiên.

 

Nếu bạn không hài lòng với kết quả của một phương pháp thẩm mỹ nào đó, hãy nói chuyện với chuyên gia đã thực hiện phương pháp này cho mình. Có thể họ sẽ khuyên bạn tiêm thêm Botox ở phần mặt mà hàng chân mày trông cao hơn. Làm vậy sẽ giúp cơ thư giãn và hàng chân mày cân đối hơn.

 

Ở những trường hợp một bên chân mày thấp hơn hẳn so với bên kia, một số người tìm đến phương pháp phẫu thuật tạo hình để nâng chân mày.

 

Trang điểm

 

 

Trang điểm đúng cách sẽ giúp chân mày trông đầy đặn và cân bằng. Bạn có thể dùng bút chì kẻ mày để thực hiện điều này.

 

Những sản phẩm khác bạn có thể dùng gồm có bột, sáp, bút nước, mascara kẻ mày, cùng bút chì highlight.

 

Tìm hiểu thêm: Bạn có đang nuôi dưỡng lông mày đúng cách?

Post Comment