Thả hồn theo dòng thác khói trầm hương
Tin tức

Thả hồn theo dòng thác khói trầm hương

Cuộc sống tựa như dòng nước dập dềnh, và bản thân ta như con thuyền phó mặc trôi đi trong sự lênh đênh.

 

Giữa những căng thẳng, điên đảo của cuộc sống thường nhật, cái tâm của con người nhiều lúc cũng trải qua không ít biến động.

 

Đối với không ít người, điều quý giá chỉ đơn thuần là những giây phút nhỏ nhoi mà họ có được chút bình yên, chỉ đơn giản là được thoải mái đọc một cuốn sách hay, uống một ly trà ngon, … trong sự thanh thản, an nhiên.

 

Những trải nghiệm giản dị ấy sẽ lại càng diệu kỳ hơn khi cạnh bên là một dòng thác khói tỏa hương trầm.

 

 

Trầm hương là một loại vật liệu quý có mùi hương tinh tế, độc nhất vô nhị. Cây dó bầu trong tự nhiên khi bị thương sẽ tiết ra một loại nhựa đặc biệt. Qua một thời gian dài, nhiều phản ứng hóa học diễn ra, một loại gỗ mang tinh túy của tự nhiên mà ta gọi là gỗ trầm hương sẽ hình thành ngay tại những chỗ tổn thương của cây dó bầu.

 

Trầm hương có rất nhiều công dụng khác nhau: Nó là một loại dược liệu quý trong cả Đông Y lẫn Tây Y, đóng vai trò quan trọng trong tôn giáo và tâm linh. Ở nhiều gia đình, để cân bằng vận khí, người ta để những khúc trầm ở những vị trí phong thủy nhất định trong không gian sống.

 

Ngoài những ý nghĩa trên, thưởng trầm từ lâu còn là một thú vui tao nhã đối với nhiều người, và thác khói là một cách thức độc đáo, ngày càng thịnh hành để làm điều ấy.

 

Thác khói là một loại dụng cụ đốt trầm hương được làm bằng gốm sứ với kiểu dáng đa dạng, phong phú. Một nụ trầm sẽ được đốt và đặt lên trên thác. Khoảng một vài phút sau, một hiện tượng thú vị sẽ xảy ra: khói thay vì bay lên thì lại đổ ngược xuống. Có một số nguyên nhân dẫn đến điều này:

 

– Khói tỏa ra từ nụ trầm có lẫn với tinh dầu trầm, do đó nó nặng hơn không khí.

 

– Ở dưới nụ trầm dùng cho thác khói hay có một lỗ. Vì khói trầm nặng hơn không khí nên nó sẽ theo lỗ này chảy xuống.

 

– Trên thác khói có các rãnh “dẫn đường” cho khói tỏa xuống từ nụ trầm.

 

Nụ trầm hương thường có dạng hình búp sen hoặc nón. Chúng được làm từ bột trầm hương trộn với keo của cây bời lời, sau đó cho vào khuôn để tạo hình.

 

 

Trầm hương khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi thanh dịu, êm ái, ấm áp, đem lại sự thư giãn, làm dịu đi mọi căng thẳng, âu lo. Không chỉ vậy, hương thơm đặc biệt này còn giúp bạn ngủ dễ và ngon giấc hơn.

 

Dòng khói chảy xuống thác khói trầm hương là sự hòa trộn giữa một vẻ huyền bí và sự tinh tế. Nó như thể phiên bản “mini” của của một cảnh đẹp hùng vĩ ngoài thiên nhiên, như thể ta đã bằng cách nào đó mang chính cảnh đẹp ấy về trong ngôi nhà của mình.

 

Pha một ấm trà ngon, một mình hoặc cùng với người thân bằng hữu thả hồn theo dòng thác khói mơ ảo, đắm mình trong không gian thư thái tạo nên bởi mùi hương của trầm.

 

Niềm vui đôi khi đến từ những điều thật giản đơn.

Nếu bạn tìm trầm nụ sạch để dùng cho thác khói, có thể ghé thăm Yên Tuệ, đại diện của Trầm Tuệ tại TP.HCM. Nụ trầm hương khói ngược cũng như những sản phẩm trầm khác tại nơi đây đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không lẫn hóa chất độc hại. Bạn có thể an tâm thưởng thức thú vui tao nhã của mình.

Post Comment