Những sản phẩm trầm hương dùng khi xông nhà
Tin tức

Những sản phẩm trầm hương dùng khi xông nhà

Xông nhà vốn dĩ không còn xa lạ gì trong văn hóa của người Việt. Thói quen này giúp đẩy lùi âm khí, xua tan tạp uế, thu hút vượng khí, và đem lại may mắn cho gia chủ.

 

Có nhiều dịp khác nhau mà người ta có thể xông nhà, điển hình là lễ Tết, khai trương, chuyển đến nhà mới, lễ Tết, tiễn năm cũ, đón năm mới, v.v.

 

Những loại thảo dược như sả, quế, lá bưởi, hương nhu, … là những thứ hay được dùng để xông nhà. Trong số ấy, trầm hương là một lựa chọn nổi bật bởi mùi hương tinh tế, độc nhất vô nhị, cùng với nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ của nó.

 

Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại sản phẩm làm từ trầm thường được sử dụng trong việc xông nhà.

 

Nụ trầm hương

Nụ trầm hương hay trầm nụ thường có dạng hình nón hoặc hình búp sen. Chúng được sản xuất từ bột trầm hương tự nhiên trộn với keo bời lời, tạo hình bằng cách đóng khuôn.

 

Mỗi nụ cháy trong khoảng 12-15 phút, tỏa ra mùi hương thanh dịu và một lượng khói tốt, phù hợp để xông những không gian có diện tích từ vừa đến rộng.

 

Một điểm khiến loại sản phẩm này được ưa chuộng là nhờ dễ sử dụng: chỉ cần đốt ngọn của nụ rồi đặt vào lư đốt hoặc đĩa.

 

Bột trầm hương

Bột trầm hương được làm từ gỗ trầm cắt nhỏ, xay nhuyễn, tán mịn. Do không trộn lẫn thứ thảo mộc nào khác mà nó giữ được mùi hương nguyên chất của trầm.

 

Để đốt bột trầm, bạn vun bột thành hình chóp rồi đốt phần ngọn. Lượng bột có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với diện tích và đặc điểm của phòng.

 

Trầm tăm

Trầm tăm là một loại sản phẩm xông phòng với mùi hương dịu nhẹ, không lẫn mùi tạp do không có cật tre.

 

Sản phẩm này dạng cây nhang mảnh, nhỏ, cháy được khoảng 25-30 phút, và phù hợp với những không gian nhỏ như phòng ngủ.

 

Trầm miếng

Trầm miếng được sản xuất từ cây dó bầu đã tích trầm. Trong số các sản phẩm trầm xông đốt thì đây có lẽ chính là sản phẩm với mùi hương tuyệt vời nhất, bởi lẽ đó chính là mùi tự nhiên, không thay đổi của trầm.

 

Để xông loại trầm này, bạn có thể nung nóng một viên than hoạt tính rồi đặt trầm miếng lên, hoặc dùng lư điện để xông khuếch tán mùi, không khói.

 

Tất cả những sản phẩm xông nhà nói trên đều có thể tìm thấy tại Yên Tuệ (https://yentue.com/), đại diện chính thức của Trầm Tuệ tại khu vực TP.HCM, chuyên về những sản phẩm làm từ trầm hương sạch, không hóa chất.

Post Comment