Trầm hương và thiền định: Cặp đôi hoàn hảo
Làm đẹp Sản phẩm thiên nhiên Tin tức

Trầm hương và thiền định: Cặp đôi hoàn hảo

Thiền định đã tồn tại từ hàng ngàn năm nay. Nó được người ta áp dụng trong nhiều khía cạnh và mục đích khác nhau trong cuộc sống. Trong bất kỳ một tôn giáo nào, dù là đạo Phật, đạo Chúa, đạo Hindu, hay đạo Hồi, … đều sử dụng một hình thức thiền nào đó. Trong y học, thiền định cũng được dùng như một phương pháp tâm lý trị liệu.

 

Thiền định là gì?

 

 

Thiền định là một loạt các kỹ thuật nhằm nâng cao nhận thức và tăng độ tập trung, cũng như làm thay đổi nhận thức của con người.

 

Thiền định mang đến rất nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất lẫn tâm thần, trong đó có thể kể tới:

 

  • Cải thiện khả năng kiểm soát căng thẳng.
  • Giúp khắc phục các triệu chứng trầm cảm, lo âu, mất ngủ, đau đớn, và huyết áp cao, v.v.
  • Cải thiện trí nhớ.
  • Cân bằng cảm xúc.
  • Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Giúp ta tiếp cận cuộc sống bằng một trái tim rộng mở và lòng cảm thông.

 

Tại sao trầm hương và thiền định đi đôi với nhau vô cùng tuyệt vời?

 

 

Trầm hương là một loại vật liệu vô cùng quý hiếm được hình thành từ cây dó bầu. Trong tự nhiên, nhiều yếu tố sẽ gây tổn thương cho cây, ví dụ như côn trùng đục khoét, sét đánh, nấm mốc, … Khi bị thương, cây dó bầu tiết ra một chất nhựa đặc biệt bao bọc lấy vết thương. Dần dần theo thời gian, những chỗ ấy hình thành một loại gỗ có mùi hương tinh tế, đó chính là trầm hương.

 

Trong quá trình hình thành, trầm hương tích tụ tinh hoa của đất trời và một nguồn năng lượng tích cực rất lớn. Nó mang đến nhiều lợi ích về y học, phong thủy, và tâm linh.

 

Thiền định có hai loại chính: Thiền Tập trung và Thiền Chánh niệm.

 

Thiền Tập trung là hình thức thiền mà trong đó bạn dồn hết sự chú ý của mình vào một vật nào đó, bỏ qua tất cả mọi thứ còn lại xung quanh mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn có được trải nghiệm cao nhất về thứ ấy. Đối với loại thiền này, trầm hương là một người bạn đồng hành tuyệt vời, bởi nó vốn dĩ có tác dụng an thần và nâng cao khả năng tập trung.

 

Thiền Chánh niệm là lọai hình thiền mà sự nhận thức của bạn nằm ở thời khắc hiện tại, và bản thân bạn mở lòng và chấp nhận mọi thứ. Trầm hương có khả năng giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc, và đẩy lùi những ý nghĩ tiêu cực. Cơ bản mà nói tất cả những điều đó đều là những yếu tố thiết yếu trong Thiền Chánh niệm.

 

Trước khi thực hành thiền định, bạn cần có một không gian thích hợp. Đó cần là một nơi yên tĩnh, thoải mái, không có những yếu tố có thể gây mất tập trung. Mùi hương thanh dịu, tinh tế của trầm sẽ góp phần mang đến sự thư thái trong không gian, làm nên điều kiện lý tưởng cho bạn bắt đầu thiền.

 

Những sản phẩm trầm hương nào thích hợp với thiền định?

 

Những sản phẩm trầm xông đốt thường đi đôi với thiền định rất tốt:

 

  • Trầm nụ, hay còn gọi là trầm tháp, có hình nụ với thời gian cháy khoảng 20 phút.

 

 

  • Trầm khoanh, hay còn gọi là trầm vòng, có hình xoắn ốc. Những sản phẩm trầm khoanh thư giãn có thể cháy tới khoảng 2 giờ.

 

 

  • Trầm tăm giống như nhang trầm, song nhỏ và mảnh hơn. Loại sản phẩm này không lẫn cật tre, nên không bị lẫn mùi khét khi đốt. Thời gian cháy vào khoảng 30 phút.

 

 

  • Trầm miếng có thể dùng xông trong lư điện hoặc đốt trực tiếp lên than hoạt tính.

 

 

Tất cả những sản phẩm trên khi đốt đều tỏa ra mùi hương thanh dịu, ấm áp của trầm hương, giúp cho tinh thần thoải mái và thư giãn. Đối với thiền định, chúng là những sự kết hợp vô cùng hài hòa.

 

Bạn nên mua sản phẩm trầm hương ở đâu?

 

Trầm chứa axit và các loại hóa chất độc hại khác hiện nay tràn ngập thị trường. Những sản phẩm này ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe không chỉ của bạn mà còn cả những người xung quanh. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa chúng ra.

 

Hãy lựa chọn những nhãn hiệu đáng tin cậy, ví dụ như Yên Tuệ, đại diện Trầm Tuệ khu vực phía Nam, để tiếp cận được với những sản phẩm trầm sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe mọi người.

Post Comment