Thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không?
Thuốc mọc tóc Tin tức

Thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không?

Thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không? Thuốc uống biotin là một sản phẩm khá bổ biến vì nhiều người cho rằng bổ sung biotin thông qua các chất bổ sung có thể giúp làm chậm và đảo ngược quá trình rụng tóc, củng cố tóc mỏng hoặc thậm chí mọc lại tóc đã mất. Tuy nhiên trên thực tế thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có được lời giải đáp.

Thuốc uống mọc tóc biotin là gì?

Hiện nay bạn có thể tìm thấy vô vàn sản phẩm với các giải pháp sức khỏe mục tiêu như là tăng trưởng độ dày và dài cho mái tóc, trong đó có viên uống biotin.

Biotin là một loại vitamin B thường được khuyên dùng cho sức khỏe của tóc. Vì sự thiếu hụt biotin có thể dẫn đến mỏng tóc, một số người cho rằng bổ sung biotin có thể làm dày tóc và kích thích sự phát triển. Thế nhưng thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không là điều bạn nên quan tâm tìm hiểu trước khi sử dụng viên uống bổ sung này.

Biotin là một loại vitamin B được sử dụng chủ yếu để tăng trưởng tóc. Nhiều bác sĩ da liễu cho biết biotin có tác dụng, trong khi một số nói rằng nó không có tác dụng gì nhiều. 

Cho dù bạn có muốn uống vitamin và bổ sung dinh dưỡng hay không, thì rất có thể bạn đã nghe nói về biotin được sử dụng cho tóc và móng tay. Còn được gọi là vitamin B7, hoặc vitamin H, biotin giúp cơ thể chuyển đổi protein, chất béo và carbohydrate thành năng lượng. 

Cả phụ nữ và nam giới đều trải qua một số loại rụng tóc trong cuộc đời của họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 50% phụ nữ sẽ bị rụng tóc và khoảng 70% nam giới sẽ bị rụng tóc vào một thời điểm nào đó trong đời.  

Con người không có khả năng miễn dịch với chứng rụng tóc, vì vậy việc này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, có những bệnh lý gây rụng tóc như rụng tóc. Tình trạng này ước tính ảnh hưởng đến khoảng 30 triệu phụ nữ chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Công dụng của viên uống biotin đối với mái tóc

Biotin, còn được gọi là vitamin B7, kích thích sản xuất keratin trong tóc và có thể làm tăng tốc độ phát triển nang tóc. Nó không được lưu trữ lâu trong cơ thể, hầu hết là từ thực phẩm bạn ăn. 

Để có hiệu quả, nó cần được tiêu thụ. Theo một đánh giá năm 2017 trên tạp chí Skin Appendage Disorders, có rất ít bằng chứng thuyết phục rằng biotin làm giảm rụng tóc, nhưng nó vẫn là một chất bổ sung phổ biến cho sự phát triển của tóc, da và móng. 

“Việc bổ sung biotin có thể hữu ích cho những người thực sự thiếu biotin, nhưng tình trạng thiếu hụt biotin là khá hiếm trong dân số nói chung”, Gary Linkov, MD, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt và chuyên gia phục hồi tóc tại City Facial Plastics ở thành phố New York, cho biết. 

Mặc dù biotin được thêm vào một số loại dầu gội đầu được cho là có tác dụng giảm rụng tóc, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy điều này có hiệu quả. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất lành mạnh sẽ giúp cho sức khỏe tổng thể của tóc. Các nguồn biotin tự nhiên tốt nhất là thịt, trứng, cá, hạt, quả hạch và rau. Theo Viện Y tế Quốc gia, chúng sẽ giúp củng cố nang tóc của bạn bằng cách tăng cường chất sừng của tóc. 

Bằng cách làm cho tóc của bạn chắc khỏe hơn, nó sẽ ít bị rụng hơn. Người lớn nên tiêu thụ khoảng 30 mcg/ngày, và phụ nữ đang cho con bú nên tăng lượng lên 35 mcg/ngày với sự hỗ trợ và hướng dẫn của bác sĩ. 

Thuốc uống mọc tóc biotin có tốt không?

Biotin đã được quảng cáo là giúp tóc mọc lại, cũng như là một cách để cải thiện tình trạng móng tay giòn, nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả đối với sự phát triển của tóc?

Các tuyên bố giai thoại rằng biotin có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc là rất phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, theo phân tích của các nghiên cứu hiện có, chưa có bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào cho thấy việc sử dụng bổ sung biotin để cải thiện sức khỏe của tóc, ngoại trừ những người bị thiếu hụt bẩm sinh.

Mặc dù một số nghiên cứu đã gợi ý mối liên hệ giữa sự thiếu hụt biotin và chứng rụng tóc, phân tích sâu hơn đã không tìm thấy bằng chứng thuyết phục về lợi ích giữa những người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tóc mọc lại thường do nhiều yếu tố và có thể hoàn toàn không phải do bổ sung biotin. Hơn nữa, không có bằng chứng nào cho thấy việc bổ sung biotin có lợi cho những người không có tình trạng cơ bản khiến tóc họ mỏng đi.

Những rủi ro có thể gặp phải khi lạm dụng thuốc mọc tóc biotin

Biotin được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống tương đối an toàn và không có tác dụng độc hại vì nó hòa tan trong nước. Tuy nhiên, sử dụng quá liều biotin có thể gây mất ngủ, khát nước và đi tiểu nhiều.

Dùng chúng cũng có thể gây ra nồng độ biotin cao trong máu của bạn, có thể gây trở ngại cho một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, bao gồm cả những xét nghiệm được sử dụng để đo hormone tuyến giáp, vitamin D và sức khỏe tim mạch.

Đó là bởi vì nhiều thử nghiệm trong phòng thí nghiệm sử dụng biotin do khả năng liên kết với các protein cụ thể và phát hiện các tình trạng sức khỏe nhất định.

Do đó, hãy luôn cho bác sĩ biết về bất kỳ chất bổ sung nào bạn dùng hoặc dự định dùng có chứa biotin. Chúng có thể bao gồm một số vitamin tổng hợp và trước khi sinh.

Cũng cần lưu ý rằng một số loại thuốc chống động kinh – như carbamazepine, primidone, phenytoin và phenobarbital – có thể làm giảm mức biotin.

Nếu bạn dùng bất kỳ loại nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo bạn nhận đủ biotin, thông qua chế độ ăn uống, bổ sung hoặc kết hợp.

Các biện pháp khắc phục tại nhà để mọc tóc

Bên cạnh việc bổ sung biotin, bạn có thể làm một số việc khác tại nhà để giúp mang lại cho mình một mái tóc khỏe mạnh. Có lẽ cách đơn giản nhưng tốt nhất để bắt đầu là thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn. 

Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ và quả óc chó, có thể cải thiện sức khỏe mái tóc. Sấy khô tóc hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc nóng thường xuyên là nguyên nhân phổ biến khiến tóc khô, dễ gãy, có thể dẫn đến rụng và gãy tóc. Loại bỏ thuốc lá vì nó cũng gây hại cho tóc.

Căng thẳng cũng là một yếu tố phổ biến gây ra các vấn đề về rụng tóc. Bạn hãy cố gắng hạn chế mức độ căng thẳng và tìm cách để cảm thấy thư giãn hơn hàng ngày để tránh rụng tóc do căng thẳng. Hãy thử uống trà xanh matcha để giảm căng thẳng và lo lắng.

Nhẹ nhàng với mái tóc của bạn khi chải hoặc tạo kiểu tóc. Kéo tóc quá mạnh có thể khiến tóc bị rụng và thậm chí là bị hói. Giữ cho da đầu của bạn được thư giãn bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu đến da đầu, điều này có thể giúp khuyến khích sự phát triển của tóc. 

Thực phẩm có chứa Vitamin E như bơ và bơ hạt cũng có thể hỗ trợ sức khỏe của tóc. Đảm bảo bạn nhận được đủ axit béo omega-3 và omega-6 thông qua các loại thực phẩm như cá, quả óc chó, hạt chia…. Hầu hết mọi người đều được hưởng lợi từ việc bổ sung 2.000mg axit béo omega-3 mỗi ngày.

Các nguyên nhân phổ biến của rụng tóc bao gồm di truyền, một số loại thuốc cũng như các tình trạng tiềm ẩn như trầm cảm và căng thẳng. Nếu tình trạng rụng tóc khiến bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể cho bạn khám sức khỏe và điều tra xem liệu chế độ ăn uống hoặc thói quen chăm sóc tóc của bạn có thể là nguyên nhân hay không. Ngoài ra, bạn có thể bị thiếu một số loại vitamin cung cấp cho bạn các nền tảng cần thiết để mọc lại tóc khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị khác mà bạn có thể áp dụng giúp giảm tốc độ rụng tóc, kích thích mọc tóc dài, dày và chắc khỏe trở lại bạn có thể áp dụng là sử dụng serum thuốc bôi mọc tóc hàng ngày trong ít nhất 2 tháng để bắt đầu thấy được kết quả mọc tóc tối ưu, chẳng hạn như tinh dầu mọc tóc Kaminomoto.

Post Comment